FIFA Là Gì? Nhiệm Vụ Và Vai Trò Của Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế FIFA

FIFA là gì? Trách nhiệm và vai trò của FIFA là gì? Đây là cơ quan quản lý bóng đá, futsal và bóng đá bãi biển. Hãy cùng tìm hiểu về FIFA qua bài viết dưới đây.

FIFA là gì?

Theo 789Club, FIFA là viết tắt của từ tiếng Pháp Fédération Internationale de Football Association và là cơ quan quản lý cao nhất về bóng đá, Futsal và bóng đá bãi biển. Được biết, Liên đoàn bóng đá các nước cũng là thành viên của FIFA.

FIFA được thành lập vào năm 1904 và mục đích chính của nó là giám sát các giải đấu quốc tế giữa các đội tuyển trên thế giới. Và ông sẽ chịu trách nhiệm tổ chức các giải bóng đá quốc tế lớn như World Cup bóng đá nam và World Cup nữ. Trụ sở FIFA hiện đặt tại Zurich, Thụy Sĩ và có tổng cộng 211 quốc gia thành viên.

FIFA tuy không có quyền kiểm soát luật lệ bóng đá nhưng có trách nhiệm tổ chức và quảng bá chúng. Về mặt luật bóng đá, Ủy ban bóng đá quốc tế sẽ giải quyết.

Lịch sử hình thành liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA

Năm 1902, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Lan gặp Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Anh để đề xuất tổ chức một giải đấu quốc tế chính thức. Và đề xuất thành lập một tổ chức bóng đá quốc tế. Khi đó, lời đề nghị này đã bị nhiều người trong liên đoàn bóng đá Anh lúc bấy giờ bác bỏ.

Anton Wilhelm Hirschman và Thư ký Ban bóng đá của Hiệp hội thể thao Pháp đã gửi thư tới các liên đoàn bóng đá khác ở châu Âu yêu cầu họ thành lập một tổ chức bóng đá quốc tế chung. Và cuối cùng họ đã nhận được sự chấp thuận.

Tin tức tổng hợp của những người đã tải 789club cho biết, năm 1904 trận đấu đầu tiên diễn ra từ ngày 1 đến ngày 21 tháng 5. Robert Guerin được liên đoàn: Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Thụy Điển bầu làm tổng thống đầu tiên.

Nhiệm vụ và vai trò của FIFA

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của FIFA là duy trì các tiêu chuẩn cao nhất trong bóng đá. Tổ chức này chịu trách nhiệm quản lý các hiệp hội bóng đá thế giới. Cơ quan này chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu, quảng bá giải đấu và quản lý các vấn đề liên quan đến sân bóng.

Vai trò

FIFA sẽ chịu trách nhiệm duy trì thông tin và liên lạc thông suốt với các liên đoàn thành viên. Việc này sẽ được thực hiện thông qua các văn phòng đại diện ở mỗi Quốc gia.

FIFA sẽ phối hợp với một số cơ quan khác ở từng quốc gia cụ thể. Đảm bảo thực hiện đúng các chương trình cần thiết để phát triển bóng đá thế giới và bóng đá mỗi nước.

Sứ mệnh quan trọng nhất của FIFA là hỗ trợ sự phát triển của bóng đá thế giới. Vì vậy có thể tổ chức các giải đấu từ cấp độ nghiệp dư đến chuyên nghiệp với nhiều mức xếp hạng khác nhau.

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp FIFA là gì? Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi cập nhật ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tổ chức này.

Bài viết liên quan