Hướng Dẫn Cách phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam

SH là dòng xe tay ga của Honda rất phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay trên thị trường có hai dòng xe SH đó là SH Ý và SH Việt. Hai dòng xe này có vẻ bề ngoài khá giống nhau, vậy làm sao để phân biệt SH Ý và SH Việt? Dòng xe nào đáng mua hơn? Cùng tìm đáp án trong bài viết sau đây.

Cách phân biệt SH nhập khẩu Ý với SH Việt Nam

Dòng xe SH nhập khẩu là dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về Việt Nam, còn dòng xe SH Việt được lắp ráp tại Việt Nam với linh kiện được nhập từ nước ngoài.

Trên thực tế thì các mẫu xe Honda SH được giới thiệu ở Việt Nam cũng chính là phiên bản mà nó được giới thiệu ở các nước khác, chứ không phải mỗi mẫu xe SH đều được thiết kế riêng cho từng nước. Chính vì vậy sự khác nhau giữa SH Việt Nam và nhập khẩu có sự thay đổi không đáng kể.

Phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt - Xe Máy Nhập Khẩu
Sh Ý nhập khẩu

So sánh về thiết kế

Ở cụm đầu xe các dòng SH, bạn có thể nhìn thấy rõ sự khác biệt ở đầu xe chính là hốc hút gió với logo SH ở mặt trước của xe Sh nhập khẩu hoàn toàn khác biệt với cụm đèn hình chữ H của Việt Nam.

Ở đuôi xe của SH nhập ta thấy thường cao và có phần nhọn hơn, còn đối với SH Việt thì thấp và vuông hơn.

Ở vành xe, mỗi loại đều có sự khác biệt chúng ta có thấy rất rõ. SH nhập khẩu có 5 nan chắc chắn, còn đối với SH Việt Nam có đến 10 chấu khỏe khoắn.

Ở phía mặt đồng hồ hiển thị của dòng SH nhập chỉ có thể hiển thị giờ giấc. Đối với dòng SH Việt Nam nổi trội hơn với thiết kế đẹp mắt, hiện đại hơn, đồng hồ điện tử với khả năng hiển thị hành trình.

Ở phần yên xe bạn có thể thấy sự khác nhau khi so sánh SH Việt và SH nhập 2016. Yên sau của xe nhập cao hơn vì vậy mà người ngồi sau có tầm nhìn tốt hơn so với Sh Việt.

Phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt - Xe Máy Nhập Khẩu

Phân biệt qua số khung

Số khung của dòng xe Honda bao gồm 17 chữ số, và ở chữ số thứ 10 chính là năm sản xuất. Ví dụ như số thứ 10số 2 thì nó là đời 2020, các đời khác cũng tương tự như vậy.

Hiện nay, việc so sánh Sh nhập và Sh Việt, xe nào có chất lượng tốt hơn đang biến mất, vì các đời xe của Honda SH gần đây không kém gì dòng nhập khẩu. Các dòng xe sh nhập khẩu từ Ý về Việt Nam đang dần ít đi vì Honda Việt Nam lắp ráp SH với giá thành rẻ hơn, chất lượng đảm bảo, tương đương với Sh nhập.

Lấy ví dụ khi phân biệt 2 dòng xe này ở cùng phiên bản 2020.

Phân biệt Sh Ý và Sh Việt Nam phiên bản 2020 ta thấy sự khác biệt không đáng kể. Mẫu xe Sh 2020 tại Ý được trang bị thêm kính chắn gió, bảo vệ tay lái, thùng đồ phía sau và miếng phản quang được gắn trên phuộc trước theo tiêu chuẩn an toàn của nước này. Ngoài ra các thông số kỹ thuật cơ bản, các tiện ích hay tín an toàn đều giống phiên bản Sh 2020 của Việt Nam.

Các mẫu xe SH phiên bản 2020 ở cả Ý và Việt Nam đều có 4 màu sơn giống nhau là Đỏ, đen, trắng và xám.

Dựa vào số máy của xe

Có thể bạn chưa biết, dựa vào số máy của xe cũng có thể phân biệt SH Ý và SH Việt Nam. Và hơn nữa, cách này còn có độ chính xác rất cao và được khuyên rằng nên áp dụng. Theo đó:

 • Đối với dòng SH Ý nhập: đầu số máy thường sẽ là “0xy” (từ 000 đến 017 tương ứng các đời 2005 – 2008) và “1xy” (từ 100 đến 111 tương ứng các đời 2009 – 2012). Ví dụ: KF08E – 1076543
 • Đối với dòng SH Việt: số đầu thường là “50x” (có thể là 500, 501,…) tùy vào đời xe cụ thể.
Phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt - Xe Máy Nhập Khẩu
Số máy SH ý

Dựa vào cà vẹt xe

Thông thường đối với dòng SH nhập sẽ có ghi chú đây là xe nhập khẩu. Tuy nhiên, để phân biệt SH Ý và SH Việt Nam mà chỉ dựa vào cà vẹt không thôi là chưa đủ. Mặt khác, không phải trong mọi trường hợp thì cà vẹt đều ghi chú thông tin này. Cách này cũng chỉ nên tham khảo và áp dụng cùng với những cách khác.

Sự chênh lệch của giá SH nhập cũ so với giá SH mới

Hiện nay các phiên bản xe SH nhập khẩu thích hợp với sự lựa chọn của khách hàng.Giá xe SH được cập nhật như sau:

 • SH 150i mẫu cũ: 190.000.000 VND
 • Sh150i phiên bản Sporty: 200.000.000 VND
 • SH 125i dáng cũ: 155.000.000 VND
 • SH 150i ABS nhập mới có ESP từ Ý: 175.000.000 VND
 • SH 125i ABS nhập mới thường: 140.000.000 VND

Khi mua SH nhập cũ, tùy từng trạng thái, dòng xe, dung tích và nơi mua thì sẽ có những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi, giá xe sh nhập cũ sẽ có giá chênh khá nhiều so với xe mới. Vì vậy, để biết giá xe máy sh cũ chi tiết, bạn nên gọi tới các trung tâm bán xe SH cũ uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt - Xe Máy Nhập Khẩu
SH Italia và SH Việt

Kiểm tra xe SH cũ nhập khẩu trước khi mua

 • Bước 1: Kiểm tra dấu hiệu tai nạn & giấy tờ xe
 • Bước 2: Kiểm tra máy móc, động cơ
 • Bước 3: Kiểm tra số Kilomet thực tế của xe
 • Bước 4: Phát hiện lỗi phun xăng, cảm biến bằng thiết bị chính xác
 • Bước 5: Chạy thử (Test-drive)
 • Bước 6: Định giá xe & Nhận báo cáo kiểm định
Bài viết liên quan