Những điều cần biết khi mua xe máy mới Kilu, ai cũng phải biết!

Những điều cần biết khi mua xe máy mới vô cùng quan trọng, đặc biệt khi xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của người Việt. Với thị trường xe máy ngày càng sôi động với nhiều mẫu xe với nhiều kiểu dáng được ra mắt mỗi năm thì nhu cầu mua xe mới cũng tăng theo. Những kinh nghiệm khi đi mua xe máy mới sẽ được Kilu chia sẻ giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi đi mua xe.

Kinh nghiệm mua được xe máy mới đẹp, bền, rẻ cùng Kilu!

Để mua được xe máy mới đẹp, bền, rẻ hoặc ngay cả đối với xe cũ, bạn nên làm theo các bước sau:

 • Xác định được chi phí hiện có để chọn loại xe: bằng cách xem tham khảo giá trên các website của các cửa hàng, trên chợ tốt hoặc đối với xe máy cũ có thể tham khảo trên Kilu.vn để chọn dòng xe phù hợp kinh phí.
Chọn được xe máy mới bền, đẹp, rẻ với việc tra cứu các website và so sánh trước khi mua
Chọn được xe máy mới bền, đẹp, rẻ với việc tra cứu các website và so sánh trước khi mua
 • Xác định được dòng xe mình cần mua. 
 • So sánh giá ở nhiều nơi khác nhau để có cách mặc cả khi mua xe máy không bị “hớ”. 
 • Chọn địa chỉ uy tín nhất trong các địa chỉ có mức giá tốt. Tránh trường hợp mua giá rẻ nhưng ở nơi kém uy tín.

Đây là một trong những điều cần biết khi mua xe máy mới cần được thực hiện đầu tiên. Còn nhiều điều nữa bạn cần chú ý để mua xe máy mới ưng ý nhất.

Phải kiểm tra gì khi mua xe máy mới?

Không phải ai cũng biết được mình phải kiểm tra gì khi mua xe máy mới. Nhiều bạn chưa có sự quan tâm đúng mức vấn đề này. Tuy nhiên, nắm rõ, kiểm tra về xe, các phụ kiện, giấy tờ và chế độ bảo hành, bạn phải nắm thật rõ. Hãy kiểm tra thật kỹ theo các bước sau đây:

 • Kiểm tra giấy tờ xe về các giấy phép nhập khẩu hay giấy chứng minh nguồn gốc xe. Giấy tờ xe là cách kiểm tra xe máy chính hãng hay không?
 • Kiểm tra tổng thể xe qua bề ngoài: áo xe, bộ phận giảm sóc hay vành xe,… có dấu hiệu va đập do vận chuyển hoặc trầy xước không?
 • Kiểm tra các phụ kiện như kính chiếu hậu, bình điện về hãng sản xuất. Do các phụ kiện dễ bị thay thế.
 • Tiếp theo, khởi động máy để kiểm tra máy xe, nên kiểm tra nhiều lần bằng cách đề và cả đạp cần để thử hoạt động của động cơ xe. Bên cạnh đó để thử còi, đèn pha, đèn sau và các đèn khác đảm bảo chúng còn hoạt động 
Khởi động máy, kiểm tra đèn- phải kiểm tra khi mua xe máy mới
Khởi động máy, kiểm tra đèn- phải kiểm tra khi mua xe máy mới
 • Khi đã kiểm tra xong và quyết định mua. Bạn cần kiểm tra thông tin trên sổ bảo hành, phiếu bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo về thông tin và điều kiện bảo hành.

*Chia sẻ kinh nghiệm: Với các dòng xe mới hiện nay, đa số sử dụng phanh đĩa. Loại phanh đĩa nên ưu tiên cho các bạn có tay lái cứng và phản xạ tốt. Đối với các bạn nữ, nên ưu tiên mua xe phanh đùm sẽ an toàn hơn. Đây là một trong những điều cần biết khi mua xe máy mới mà bạn không thể không chú ý.

Giấy tờ cần thiết khi mua xe máy mới

Có hai loại giấy tờ cần thiết khi mua xe máy mới chắc chắn phải có: giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người đứng tên xe. Nơi mua bán xe cần để có thể hoàn thành các thủ tục. Hiện tại, các nơi mua bán xe điều có dịch vụ làm giấy đăng ký xe cho khách hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ đó thì chỉ cần đem theo 2 loại giấy trên là đủ.

Hai loại giấy tờ cần thiết khi mua xe máy mới
Hai loại giấy tờ cần thiết khi mua xe máy mới

Nếu bạn tự đi đăng ký xe thì cần chú ý các giấy sau cần phải có khi nhận xe: sổ bảo hiểm xe máy, các giấy tờ hướng dẫn sử dụng xe máy, giấy giao nhận 2 bên, hóa đơn thuế và giấy kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng. Sau đó đến phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an quận, huyện, thị xã để tiến hành đăng ký xe máy.

Tìm hiểu thêm:

Cần làm gì để xe máy mới bền hơn?

Cùng một dòng xe máy mới của một hãng nhưng tùy cách sử dụng của mỗi người mà độ bền của chúng sẽ khác nhau. Để xe máy mới bền hơn và mượt mà theo thời gian, bạn cần chú ý và thực hiện tốt các việc sau: 

 • Chạy Rô-đa với vận tốc không quá 40km/h để giúp các bộ phận hoạt động ổn định và trơn tru nhất.
 • Thay nhớt sau khi chạy 500km đầu tiên để loại bỏ các kim loại nhỏ còn sót lại khi chế tạo.
 • Bảo dưỡng xe thường xuyên, thay nhớt theo khuyến cáo của hãng để máy xe hoạt động êm ái nhất.

Dịch vụ kiểm tra xe máy Kilu

Hiện nay, không có nhiều nơi cung cấp dịch vụ kiểm tra xe máy cho các cá nhân muốn mua xe máy mới hoặc xe máy cũ. Kilu hiểu được khó khăn của các bạn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra xe máy để đảm bảo cho một sự lựa chọn hoàn hảo và chất lượng nhất.

Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về những điều cần biết khi đi mua xe máy mới có thể cung cấp được những thông tin bổ ích nhất cho các bạn. Hãy đến với Kilu.vn để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Mua xe máy cũ tại Kilu.vn
Mua xe máy cũ tại Kilu.vn
x

Đăng nhập

Vui lòng nhập số điện thoại

Vui lòng nhập mật khẩu

x

Đăng ký thành viên

Vui lòng nhập số điện thoại

Vui lòng nhập mật khẩu

Vui lòng nhập lại mật khẩu