Tại thị trường Việt Nam, số lượng tiêu thụ các dòng xe đến từ hãng Honda luôn chiếm tỉ lệ cao. Nhưng ít có ai biết được cách kiểm tra số khung xe máy Honda và những lợi ích gì khi “giải mã” được dãy ký tự đó. Bài viết sau sẽ đề cập đến để các bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân mình. 

Biết cách kiểm tra số khung xe máy Honda sẽ không dễ bị lừa đảo

Hiện nay, bên cạnh những sàn mua bán xe trung gian uy tín thì vẫn xuất hiện thêm nhiều hình thức lừa đảo một cách chuyên nghiệp hơn. Bọn chúng tiêu thụ những chiếc xe không rõ nguồn gốc bằng việc đục lại số khung xe máy giả và làm giả giấy tờ, đi kèm là mức giá vô cùng rẻ đánh vào tâm lý người mua. Nếu không biết cách “check” số khung xe máy Honda và không có sự hỗ trợ từ những ai có kinh nghiệm thì bạn sẽ có nguy cơ bị lừa rất cao. Đặc biệt với dòng xe Honda đã xuất hiện tại Việt Nam từ nhiều năm trước, đã trở thành mẫu xe quen thuộc với mọi nhà đến nỗi người xưa thường gọi là “xe honda” thay vì “xe máy” như bây giờ. Vì thế lòng tin của các bạn vô tình lại tạo thêm cơ hội cho những bọn “đá xế” nguy hiểm. Sẽ ra sao nếu bạn đang sở hữu chiếc xe không rõ nguồn gốc và có thể đang vướng vào những rắc rối nhất định? 

Hình ảnh số khung sau khi đã bị đục lại trái phép nhằm lừa đảo trông rất tỉ mỉ và không dễ để nhận biết bằng mắt thường
Hình ảnh số khung sau khi đã bị đục lại trái phép nhằm lừa đảo trông rất tỉ mỉ và không dễ để nhận biết bằng mắt thường

Khi bạn biết kiểm tra số khung xe máy Honda sẽ tạo được sự an toàn hơn trong quá trình tìm mua xe cũ. So về kinh nghiệm thì bạn chắc chắn sẽ không bằng những chuyên gia về xe lâu năm rồi nhưng với những thông tin cơ bản đó cũng đủ cứu bạn thoát khỏi sự lừa đảo của những kẻ gian. 

Biết cách tra cứu số khung xe máy Honda sẽ xác định được tính pháp lý của xe

Thông qua số khung thì các cơ quan chức năng sẽ xác định được nguồn gốc, xuất xứ của xe, các thủ tục liên quan pháp lý khác. Số khung xe máy cũng được lưu trên thông tin đăng kiểm xe, là một yếu tố quan trọng cần phải minh bạch rõ ràng khi bạn muốn sở hữu một chiếc xe nào đó. Những chiếc xe cũ không xác định được những thông tin giấy tờ quan trọng thì tuyệt đối bỏ qua tránh những rắc rối cho bản thân mình.

Khi bạn sở hữu xe có nguồn gốc được từ trộm cướp, nhập lậu, các hành vi phạm tội khác chứa rất nhiều rủi ro mà bạn không hề hay biết. Bởi lẽ bạn chỉ là nạn nhân do không biết cách kiểm tra số khung xe máy một cách chính xác. Lời khuyên cho các bạn rằng phải đặt sự an toàn khi sở hữu xe của mình lên trên hết khi có nhu cầu muốn mua những dòng xe Honda cũ. 

Cách kiểm tra số khung xe máy Honda và đối chiếu xác thực đúng

Một hệ thống tra cứu số khung xe máy được cung cấp bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam là lựa chọn hàng đầu cho các bạn hiện nay. Chỉ với vài bước cơ bản như thông qua biển số xe, số tem, giấy chứng nhận xe thì bạn có đối chiếu số khung thực tế trên xe với trên thông tin đăng kiểm và đối chiếu cả trên cavet xe. 

Các bạn không nên vào những đường link do chủ xe cũ gửi để tra cứu hoặc sử dụng những ứng dụng không do nhà phát triển có uy tín phát hành. Bên trong đó có thể là những cái bẫy giăng sẵn đang chờ bạn va phải nếu không cẩn thận. Nếu phát hiện được những thủ đoạn lừa đảo đó bạn phải báo ngay đến cơ quan chức năng có liên quan để xử lý kịp thời. 

Xem thêm:

Cách kiểm tra số khung xe máy Honda các dòng phổ biến

Những kinh nghiệm về cách kiểm tra số khung số máy xe Honda bên dưới hy vọng sẽ giúp các bạn xác định được nhanh chóng hơn. Mỗi dòng xe sẽ có những cách thiết kế riêng nên chúng ta chỉ điểm qua những dòng có sự tương đồng và đang được sử dụng rộng rãi.

Tra cứu số khung xe máy Yamaha: đa phần số khung nằm ở vị trí cốp xe, rất dễ để quan sát.

Vị trí số khung trên xe máy Yamaha 
Vị trí số khung trên xe máy Yamaha

Tra cứu số khung xe máy SH (nhập khẩu): thường nằm trên ống pô như hình.

Vị trí số khung trên xe SH nhập khẩu Ý
Vị trí số khung trên xe SH nhập khẩu Ý

Tra cứu số khung xe máy Wave: số khung thường nằm ở cổ xe, bạn có thể quay đầu xe qua một hướng và quan sát. Điều đặc biệt là số khung và số máy có những dòng thường trùng nhau nên vị trí số khung có thể tra từ số máy nằm ở lốc máy.

Vị trí số khung xe Wave (đời khác số khung có thể trùng số máy)
Vị trí số khung xe Wave (đời khác số khung có thể trùng số máy)

Làm sao khi nhận thấy số khung xe máy Honda gặp vấn đề?

Nếu trong quá trình kiểm tra số khung xe máy Honda mà bạn phát hiện nó không còn như cũ do những sự cố gì đó thì nên tiến hành làm thủ tục đục lại số khung. Các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ chứng minh chủ sở hữu xe và các thứ khác (tham khảo hình) đến nộp cho cơ quan liên quan. 

Những lưu ý cho bạn khi muốn xin đục lại số khung xe máy
Những lưu ý cho bạn khi muốn xin đục lại số khung xe máy

Việc đục lại số khung sẽ tránh bị phạt làm “mất tiền oan” vì những chi tiết tưởng chừng không lớn nhưng lại có “võ”. Và nếu sau này bạn có nhu cầu bán lại xe của mình thì đây cũng là cơ sở để người mua đặt niềm tin cho bạn. Đối với những hành vi đục giả số khung nhằm mục đích xấu sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. 

Mối liên hệ giữa kiểm tra số khung xe máy và mua xe Honda cũ?

Số khung được xem như là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua xe Honda cũ của mọi người. Bởi lẽ từ số khung có thể biết được nguồn gốc, tính pháp lý của xe. Chiếc xe đó dù có đẹp hay rẻ đến cỡ nào nhưng không xác định được nguồn gốc rõ ràng thì vô cùng bất lợi. Nếu chẳng may chiếc xe này đang vướng vào những hành vi phạm tội thì bạn có thể bị mời lên phường “uống nước” bất cứ lúc nào. 

Hy vọng những kinh nghiệm chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn hình dung được cách kiểm tra số khung xe máy Honda một cách rõ ràng hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua xe máy cũ thì có thể ghé qua Kiu.vn. Chúng tôi chỉ là trung gian giữa người bán và mua nhưng rất được sự tin tưởng từ quý khách hàng. Bởi lẽ đội ngũ chuyên gia hỗ trợ và các cam kết hết mức ưu đãi của chúng tôi đã điểm thu hút so với các nơi khác. Vui lòng gửi yêu cầu của bạn đến Facebook Messenger Kilu để được tư vấn thêm. Rất vui khi được chia sẻ cùng với mọi người. 

Xem thêm:

Dịch vụ kiểm tra xe cũ
Dịch vụ kiểm tra xe cũ